Ai cũng muốn một công việc trong mơ?

0

– Thằng kia có công việc ngon quá, việc thì nhàn mà lương thì cao chót vót. Đúng là số may mắn tìm được công ty đó.

– Nhỏ kia học cùng tao, ngày xưa cũng tèn tèn thôi mà sao giờ leo lên chức đó rồi, nghe bảo ngon lắm, công ty đi du lịch nước ngoài suốt.

Và còn biết bao nhiêu những câu nói đầy vẻ thèm thuồng, ngưỡng mộ và không ít phần ghen tỵ tương tự nếu bắt gặp một người nào đó có công việc và lương “ngon ngon”. Để rồi từ đó, mỗi người lại tự nhìn nhận về công việc của mình: Haizzz, công ty gì chán quá, việc làm tối mặt tối mũi mà lương thì thấp lại còn chả bao giờ tăng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có ngày hôm nay các bạn khác đã phải cố gắng thế nào: thức khuya dậy sớm với công việc, chịu làm tất cả những thứ được giao…, không chỉ cố gắng mà còn nhanh nhạy nắm bắt từng cơ hội đến với mình.

cong viec trong mo cua ban la gi

Có một bạn than vãn công việc của bạn đã cống hiến cho công ty 2-3 năm nay, từ ngày khởi đầu, làm mọi việc bất kể việc gì sếp giao, bất kể đêm hay cuối tuần. Thế nhưng đến nay lương không tăng, hay thậm chí nhìn một số nhân viên mới vào việc ít hơn mà lương lại cao hơn. Ghen tỵ là điều khó tránh. Công việc là một cuộc chơi, cũng có người nhanh nhạy biết tận dụng từng cơ hội đến và cũng có người không để nó vuột qua.

Và theo bạn thế nào là một công việc trong mơ? Chắc hẳn mỗi người sẽ có những câu trả lời của riêng mình. Riêng tôi, một công việc trong mơ là được làm công việc mình yêu thích, nhận được mức lương thỏa đáng, có khả năng học hỏi và thăng tiến (được đi đây đó nữa thì càng tốt).

Quay lại với chủ đề “Ai cũng muốn một công việc trong mơ” – nghĩa là công việc bạn thật sự yêu thích, nhưng thường thì không phải ai cũng đủ dũng khí để đấu tranh cho công việc ấy.

– Liệu bạn có dám từ bỏ công việc hiện tại, khi nhận ra mình chọn nhầm nghề (trong lúc mức lương bạn khá tốt, cơ hội thăng tiến đang rộng mở)?

– Bạn có dám đối diện với cảnh thất nghiệp để tìm kiếm một công việc nhiều cơ hội hơn không?

– Bạn đã bổ sung cho mình thêm nhiều kỹ năng mới chưa?

– Bạn dám thay đổi bản thân không: tính cách, tác phong…?

Và rất nhiều những điều khác nữa.

Trần Lâm/ Ảnh: internet

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: