Nghĩ về bức ảnh người phụ nữ đi siêu thị trước ngày giới nghiêm

0

Nay có lẽ bức ảnh người phụ nữ với chiếc xe chở đầy thực phẩm trở nên nổi tiếng và rất nhiều những bình luận. Mình đọc thì chia ra làm 3 nhóm với những bình luận đại loại như sau:

Nhóm 1:
Ăn bao nhiêu mà mua chi dữ vậy?
Giàu ghê…
Dịch từ đây mà ra chứ đâu.
Buồn cho phụ nữ! Tham quá!
Đúng thiếu ý thức
Rồi mua nhiều vậy người khác lấy gì mua
Này mua về bán chứ ăn gì

Nhóm 2: Sao mọi người không mua online?

Nhóm 3:
Đó là cả sự cố gắng
Phục cô ấy
Chắc mua giúp những gia đình khác
Chắc nhà đông người, có người già trẻ nhỏ

Nhóm 1: là nhóm bố đời. Vì có thể chém vậy nhưng ai chắc là không tham gia vào dòng người nườm nượp kia? Ai chắc là không gom thật nhiều khi có thể? Vì mình nghĩ họ cũng cần ăn, cần uống, chứ không thể ngồi hít không khí được.

Nhóm 2: là nhóm thích tỏ ra nguy hiểm. Ai mà chả muốn mua online, ngồi nhà người ta mang tới, ai mà chả sợ dịch bệnh hả mấy kễnh? Như nhà mình, từ hồi dịch bùng đa phần mua online, nhưng hơn tuần nay thì hầu như rất khó đặt hàng, hoặc bị báo là khu vực tạm ngưng phục vụ hoặc là đặt xong chờ mòn mỏi. Kể 1 chút là xung quanh nhà, trong bán kính 1km thì có hầu hết các cửa hàng lớn bé từ Satra, BHX (mấy cái luôn), Co.op Food, Vin… Nói chung cũng đặt 5-7 chỗ, từ các hội nhóm đến các trang bán hàng lớn bé và đợi khá lâu mới đầy đủ, nhưng 2-3 tuần vẫn phải trực tiếp mua 1 lần để bổ sung những thứ không có. Nghĩa là mua online không phải bao giờ cũng được, đó là chưa kể sắp tới có mấy quận huyện shipper bị ngừng hoạt động.

Nhóm 3: là nhóm từng trải, nếu không thì cũng là có trái tim thiện lương (dĩ nhiên 2 nhóm trên không phải không có, nhưng sự bố đời và thích tỏ nguy hiểm của họ cao hơn). Một gia đình đông người, có người già trẻ em sẽ hiểu, và ai sống trong khu xóm đùm bọc nhau cũng hiểu việc mua giúp nhau là chuyện thường.

Nhưng có vấn đề mọi người thiếu khách quan, đó không phải là việc người ta ùn ùn đi mua đồ, cố gắng mua nhiều tích trữ hay không… Nhìn người phụ nữ ấy tôi nghĩ, người dân đang tự gồng ghánh nhiều bao nhiêu tức là niềm tin trong họ đang nhẹ dần bấy nhiêu. Vẫn tin nhưng đang phải tự đặt niềm tin vào vị trí phòng hờ mà thôi.

Trần Lâm
Ảnh: Kenh14

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: