20 quyển sách hay đọc cho ngày giãn cách

0
20 quyển sách hay

Những ngày giãn cách trên cả nước, đặc biệt là tâm dịch như Hồ Chí Minh, Bình Dương, khi ở nhà thay vì tivi, xem phim cả ngày cũng chán, thì có vài ba quyển sách đọc cũng đỡ chán hơn.

Mình đang ở Hồ Chí Minh, đến hôm nay thì tính ra cũng ở nhà gần 4 tháng. Ngoài thời gian làm việc online, viết lách linh tinh thì nếu không có những quyển sách, thật sự không biết làm gì cho lòng nhẹ bớt hoang mang.

Những quyển sách này, mình chọn đọc thật ra không có quá nhiều tiêu chí, chỉ đựa trên một vài điều hết sức đơn giản:

+ Sách đang hiện có trong nhà
+ Chọn những quyển sách nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ cảm, vì những ngày này mà còn đọc các sách ‘cứng’ quá chắc stress thêm

Sau đây là danh mục 20 quyển sách hay để đọc cho ngày giãn cách. Sau này, nếu hết giãn cách vẫn đọc được nhé, lúc đó có thể đổi chủ đề thành: 20 quyển sách hay đọc giúp tâm bình an, giảm stress.

1. Cuộc sống nhìn từ ô cửa thiền – tác giả Vô Thường (hiện có 2 tập)
2. Tâm hồn cao thượng (bản mình đọc là bản bìa cứng của First News Trí VIệt xuất bản, đây được xem là bản in đầy đủ các truyện nhất)
3. Sang chấn tâm lý hiểu để chữa lành (quyển sách này đọc hơi nặng một chút, nhưng mình nghĩ nó lại khá hợp trong hoàn cảnh giãn cách, nhiều người bị bệnh về tâm lý, đọc để hiểu thêm)
4. Tiểu thuyết Hai số phận – tác giả Jeffrey Archer, người Anh
5. Nhân số học – tác giả MC Quỳnh Hương
6. Đại Nam quốc sử diễn ca (quyển này đọc lịch sử bằng thơ lục bát, khá thú vị)
7. Sát Thát và Cha ông ta đánh giặc thế nào – tác giả Hoàng Đạo Thúy (quyển này mình có review chút it ở bài này mọi người tham khảo, vì mình nghĩ nó phù hợp với hoàn cảnh hiện tại)
8. Muôn kiếp nhân sinh – tác giả Nguyên Phong (Sách Muôn kiếp nhân sinh hiện có 2 tập đã được xuất bản, nghe nói còn có tập 3 sẽ xuất bản năm sau. Bộ này thì quá nổi tiếng suốt từ năm ngoái đến năm nay với lượng in cực khủng theo như thông tin nhà xuất bản)
9. Thẩm phán và Đao phủ (một quyển truyện trinh thám khá hay, sách cunng4 mỏng thôi, nhưng cực kỳ lôi cuốn)
10. Trò chuyện triết học – tác giả Bùi Văn Nam Sơn (bộ sách này hiện gồm 9 quyển, mỗi quyển sách cũng nho nhỏ, dễ cầm dễ đọc)
11. Sài Gòn thềm xưa nắng rụng (một quyển tản văn nhẹ nhàng về Sài Gòn, đọc để thương hơn Sài Gòn những ngày tháng lịch sử này)
12. Sài Gòn những biểu tượng (mình có phần hơi thiên vị chút cho Sài Gòn rồi)
13. Vòng tay học trò – tiểu thuyết của tác giả Nguyễn Thị Hoàng nổi tiếng một thời mới được Nhã Nam in lại năm 2021
14. Khi hơi thở hóa tinh không
15. Câu chuyện nghệ thuật (bản của Đông A Books cho nhẹ nhàng)
16. Nếu biết trăm năm là hữu hạn – tác giả Phạm Công Luận (đọc bao lần vẫn thấy hay)
17. Miền thơ ấu – tác giả Vũ Thư Hiên (sách hiện không được tái bản, nên bạn đọc nào tìm được bản cũ hoặc mượn đọc vậy, rất hay)
18. 365 ngày thong dong – tác giả Robin Sharma
19. Tĩnh lặng – Thiền sư Thích Nhất Hạnh
20. Phù thuật và tín ngưỡng An Nam (quyển này dành cho ai thích khám phá về tâm linh, tín ngưỡng dân gian)

Mọi người cũng có thể làm một danh mục sách cho riêng mình. Với mình thì đọc sách nào cũng được, miễn mình thấy thích và hợp, có thể đọc, có thể cảm, có thể giúp bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Hay nhiều bạn có thể tranh thủ những ngày tháng này, đọc thêm các sách chuyên ngành, các sách mà bạn quan tâm về nghề nghiệp như sách marketing, sách kinh tế, sách khoa học, sách nghệ thuật…

Ngoài ra bạn nào muôn tìm hiểu thêm nhiều lĩnh vực có thể tham khảo bài viết này 20 bộ sách đồ sộ về mọi lĩnh vực đọc cả năm.

Chúc các bạn đọc sách vui!

Lưu ý: thứ tự liệt kê sách trên là ngẫu nhiên, không thể hiện sự ưu tiên nào nhé.

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: