15 bài học tâm linh từ quyển Trở Về Từ Cõi Sáng của Nguyên Phong

0

Thế giới tâm linh luôn là một bí mật lớn mà con người muốn khám phá, đặc biệt là về thế giới bên kia – nơi con người luôn đặt câu hỏi: Khi chết đi con người về đâu? Con người sẽ lên thiên đàng hay địa ngục?

Ở quyển sách này – Trở về từ cõi sáng của dịch giả Nguyên Phong sẽ hé mở phần nào cho bạn đọc những câu hỏi đó. Đây là 15 bài học về tâm linh, mời bạn xem qua:

1. Cõi trần là một trường học hết sức quan trọng để linh hồn học hỏi, kinh nghiệm và những điều học hỏi được đều lưu trữ trong ký ức tâm linh, một thứ ký ức vô giới hạn.

2. Cõi giới bên kia cửa tử được cấu tạo bởi các nguyên tử hết sức nhanh và nhẹ nên hợp với những người sống về tâm linh.

3. Không một tôn giáo nào có thể đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu của con người, ở mọi trình độ. Mỗi tôn giáo là một viên đá lót đường để đưa con người tiếp tục đi xa hơn trên con đường dẫn đến Chân Lý.

4. Một nụ cười, một lời khích lệ, một hy sinh nhỏ nhặt để làm vui lòng người khác cũng cũng làm tăng trưởng khả năng yêu thương vốn có nơi mọi người.

5. Con người được đánh giá qua việc chúng ta đối xử với kẻ khác ra sao và giá trị của con người được Thượng Đế nhìn qua việc họ đã gieo rắc tình yêu thương của Ngài đối với thế gian như thế nào.

6. Con người cần biết rằng các hành động của họ quyết định chiều hướng cuộc đời họ, do đó con người có thể thay đổi hay chuyển hướng cuộc đời họ bất cứ lúc nào.

7. Tất cả mọi vật đều do quyền lực thiêng liêng tạo ra, mọi yếu tố, mọi phần tử đều có sự sống riêng, có phần tinh thần cũng như vật chất và nhờ thế, tất cả đều có thể kinh nghiệm được sự sáng tạo.

8. Phần tâm linh xây dựng trên các yếu tố cảm xúc, chấp nhận và tiếp thu. Muốn có đức tin, chúng ta phải biết cách mở rộng cõi lòng để có thể cảm nhận được các năng lực cao cả của Đấng Thiêng Liêng.

9. Mọi linh hồn đều có một giá trị vô cùng cao cả, vì tất cả đều bắt nguồn từ Đấng Sáng Tạo.

10. Nghệ thuật chết là làm sao không mong cầu kéo dài thêm đời sống, không hối tiếc về những điều có thể làm nhưng đã không làm, không giận hờn, oán ghét bất cứ ai mà thanh thản bước qua cõi tư tưởng này một cách ung dung, tự tại.

11. Một người hiền lành, nhân ái, biết sống thuận theo thiên ý, khi qua đời sẽ thấy một biển ánh sáng bao bọc quanh họ. Lớp ánh sáng này thâm nhập vào người họ khiến họ cảm thấy lâng lâng sung sướng dường như được gia tăng thêm sức mạnh.

12. Đối với những người tâm linh sâu ắc, cái chết chỉ là một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi.

13. Muốn được hữu dụng ở cõi trần và thoải mái ở bên kia cửa tử, ngay bây giờ phải biết làm chủ các dục vọng vật chất, nghĩa là tránh các thú vui tửu sắc, tránh sự tha thiết với tài sản, sự nghiệp, không nên chạy theo tiền tài, danh vọng, vì đó là những vật vô thường, nay còn mai mất.

14. Trong tàng thức con người có đầy đủ mọi hạt giống thiện ác, xấu tốt và nếu biết khéo léo khơi dậy các chủng tử thiện, sẽ giúp cho người sắp chết tránh được các cận tử nghiệp xấu xa.

15. Thời gian của kiếp sống không hoàn toàn cố định mà có thể thay đổi, hoặc dài hơn hoặc ngắn hơn, tùy theo nhân duyên và thái độ của con người đối với cuộc sống.

Trần Lâm trích từ sách Trở về từ cõi sáng – Nguyên Phong

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399