5 start-up công nghệ “nhỏ nhưng có võ” đầy thú vị

0

Những năm gần đây khái niệm start-up (Khởi nghiệp) dường như trở thành một từ khóa “nóng” trên mọi trang tin, mạng xã hội, trong các câu chuyện từ vỉa hè đến các buổi hội thảo lớn nhỏ. Trong đó có khá nhiều dự án tuy chưa được mang “tầm cỡ” với sự đầu tư lớn nhưng lại khá thú vị. Sau đây là 5 dự án đủ kích thích cho những ai quan tâm.

1. XOM – Kênh thông tin căn hộ tại Hồ Chí Minh

XOM là một nền tảng công nghệ hiện đại được phát triển để giúp người dùng đưa ra quyết định giao dịch bất động sản căn hộ tốt hơn bằng cách cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực cùng với các quy hoạch cơ bản trước khi mua, bán hoặc cho thuê căn hộ thuộc địa bàn TP.HCM.

Sinh sau đẻ muộn và không phải được đầu tư từ những “ông lớn” nhưng XOM đã đi theo con đường ngách chỉ đánh vào phân khúc căn hộ tại Hồ Chí Minh.

xom

Bằng công nghệ định vị bản đồ số, 360 độ thực tế tăng cường (AR) và cơ sở phân tích dữ liệu, người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan để có thể đưa ra quyết định giao dịch bất động sản đơn giản và dễ dàng hơn. Người Bán – Người Mua, Người Thuê – Người Cho Thuê và các chuyên gia bất động sản có thể kết nối, chia sẻ và tương tác thời gian thực với nhau trên nền tảng web và di động, từ đó nâng cao trải nghiệm của tất cả thành viên thị trường.

Mặc dù hiện tại cơ sở dự liệu của XOM chưa nhiều, mới ở mức trên 300 dự án căn hộ chung cư tại TP.HCM nhưng được phân tích, tập hợp khá khoa học với độ chính xác cao và tương tác trực tuyến với người dùng.
Mọi người có thể vào trải nghiệm tại: XOM.COM.VN

2. CVREFERRAL – Kênh tuyển dụng qua nguồn giới thiệu

Vấn đề tuyển dụng nhân sự lâu nay luôn là vấn đề đau đầu của không ít công ty với đủ mọi loại hình quy mô từ nhỏ, vừa hay lớn. Bởi làm sao để tìm được đúng người, đúng việc, hiểu đúng năng lực ứng viên luôn là bài toán với bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

cvreferral

CVreferral.com là ứng dụng trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp khai thác và quản lý một cách hiệu quả việc tuyển dụng qua nguồn giới thiệu (Referral) hồ sơ ứng viên từ thành viên trong nội bộ và/hoặc cộng tác viên được mời từ bên ngoài.

4 ưu điểm của CVreferral.com:

+ Khai thác nguồn ứng viên từ mạng lưới bạn bè của nhân viên: bạn bè chính là người hiểu năng lực của nhau đồng thời cũng là người “nội ứng” sẽ giúp ứng viên tìm hiểu về công ty nhanh nhất trước khi quyết định có gia nhập hay không.

+ Quản lý hồ sơ và đánh giá của người giới thiệu: chính người giới thiệu sẽ là người đánh giá đầu tiên của ứng viên. Đánh giá điểm và ghi lời giới thiệu ứng viên khi gửi cho bộ phận tuyển dụng.

+ Quản lý tuyển dụng và lọc trùng ứng viên: giúp các đơn vị tuyển dụng quản lý ứng viên một cách khoa học dựa trên công nghệ dữ liệu. 

+ Quản lý đối tác, ngân sách và trả thưởng minh bạch: Chủ động chọn mời cộng tác viên/nhân viên tham gia, đưa ra mức thù lao/điểm thưởng cho từng vị trí tuyển dụng và xem báo cáo tăng giảm ngân sách

3. READACITY – Nền tảng chia sẻ nội dung cho doanh nghiệp

Readacity – A city of readers, giải pháp xây dựng nội dung cho doanh nghiệp, trong đó người viết chia sẻ về các bài đánh giá, các câu chuyện kinh doanh. Hơn thế nữa người viết còn có thể kiếm tiền thụ động, bán thời gian trên nền tảng Readcity.

readacity

Như vậy, Readacity mang đến cho doanh nghiệp nền tảng, hay còn gọi là “sàn” nội dung để có thể chọn được người viết nội dung phù hợp cho doanh nghiệp mình với chi phí vừa phải. Trong khi đó, đây chính là nơi để người viết thể hiện mình, tìm thêm thu nhập từ việc nhận viết bào cho doanh nghiệp.

Trải nghiệm READACITY tại: READACITY.COM

4. DOBODY – GIẢI PHÁP HÀNG ĐỔI HÀNG TRÊN INTERNET

Đây là một ý tưởng rất hay, hàng ngày bạn bỏ rất nhiều đồ dùng hoặc có những đồ dùng sau một thời gian bạn không dùng tới, bạn sẽ làm gì? Để trong kho cho cũ mục hay vất đi? Tại sao không dùng chính những món đồ đó đổi lấy những món đồ khác bạn cần hơn?

dobby
DOBODY giúp cho người dùng có thể trao đổi đồ với nhau nhờ phương pháp khớp lệnh thông minh dựa trên nguyên tắc khớp lệnh cung – cầu. Mặc dù dự án này không phải “non trẻ” gì, tuy nhiên để có lượng người dùng lớn thì cũng là một bài toán lớn phía sau.
Nếu dự án này nhân rộng nhiều người sử dụng sẽ mang đến giá trị rất lớn cho cộng đồng và góp phần bảo vệ môi trường.

Trải nghiệm tại: DOBODY.COM.VN

5. EDU2REVIEW – THƯƠNG HIỆU ĐÁNH GIÁ GIÁO DỤC

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận về chất lượng của các đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm ngoại ngữ… Qua đó, Edu2Review kết nối học viên với những đơn vị uy tín, giúp học viên đưa ra những lựa chọn học tập phù hợp nhất.

edu2review

Sứ mệnh của Edu2Review là giúp hàng triệu học sinh, sinh viên, người đi làm dễ dàng tìm được nơi học phù hợp nhất cho mình thông qua việc tham khảo các đánh giá khách quan, đa chiều từ những người đi trước.
Tất cả 5 dự án khởi nghiệp trên không phải là tiêu biểu cho mỗi lĩnh vực, tuy nhiên đều là những dự án đầy tiềm năng, thể hiện cái nhìn mới trước thị trường và sự phát triển của công nghệ.

Trải nghiệm tại: EDU2REVIEW.COM

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: