Trích dẫn sách hay – Ở đây vui quá, xin lỗi, cười hết nổi

0

Ở đây vui quá, xin lỗi cười hết nổi là quyển sách thứ hai của tác giả người Canada viết bằng tiếng Việt của Jessee Peterson. Là người thích phiêu lưu, chọn hài hước là cách sống, anh chàng này đã có nhiều bài viết thú vị trên các bao lớn nhỏ và đang nắm mục Jessee Cười trên Tuổi Trẻ Cười. Vừa qua anh càng vừa ra mắt quyển sách mới, giới thiệu các bạn một vài trích dẫn trong sách “Ở đây vui quá, xin lỗi cười hết nổi”:

Chung quy lại, mọi thứ đều xoay quanh bản ngã và cách ta nhìn nhận thế giới. Chỉ cần thay đổi lăng kính một chút, cuộc đời sẽ chuyển hướng một cách đột ngột. An phận và sống trong định kiến chỉ là những lối đi dẫn tới con đường cụt. Chúng ta khác với động vật là vì chúng ta đã không chấp nhận một cuộc đời đáng chán. Loài người có suy nghĩ, vì vậy đừng lãng phí nó, hãy tận dụng hết cơ hội để xây thêm các đường dẫn thần kinh, hãy xây nên cả một kinh đô mới trong não bạn.

(Kinh đô trong não bạn)

Nhiều người không muốn tranh luận đúng “luật tư duy và ngôn ngữ”, họ chỉ muốn chuyển sang “tranh luận” với người không đồng ý với mình bằng răng hay chân.

Tôi cho rằng đây là nguyên nhân của nhiều cuộc đánh nhau, giết người ở quán cà phê, quán nhậu ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt trong những ngày Tết, số vụ cấp cứu trong bệnh viện tăng chóng mặt chỉ vì đánh nhau. Chắc chắn nguyên nhân của tất cả nguyên nhân, chính là do những cuộc tranh luận đầy kích động và không logic của người Việt. Rượu bia vô tội vạ và văn hóa ít lắng nghe làm họ mất kiểm soát.

(Tranh luận bằng răng)

Tôi thấy văn hóa Việt Nam rất tôn trọng người lớn tuổi, mà cây cổ thụ còn già hơn mình rất nhiều. Nếu mình không tôn trọng thiên nhiên, thì chúng sẽ không tôn trọng mình. Nhưng vẫn chưa quá muộn, bạn vẫn có thể thay đổi ngay từ bây giờ. Đừng tùy tiện chặt một cái cây dù nhỏ. Hãy ngưng uống rượu ngâm một loại động, thực vật quý hiếm để “cải thiện sức khỏe đàn ông” trong khi chỉ cần tập thể dục 5, 10 phút còn tốt hơn nhiều.

(Tri kỷ của chúng ta)

Chúng ta phải đấu tranh cho bình đẳng giới. Nhưng ta không thể chỉ luận đàm về phụ nữ mà bỏ quên đàn ông, vì chính đàn ông và định kiến của họ là những thứ có thể sẽ mang lại khó khăn cho phụ nữ.

Đàn ông cần được biết tiềm năng của mình, biết tiềm năng của phụ nữ và hiểu rằng phụ nữ cũng làm được điều tương tự họ. Hãy tin tưởng và dành nhiều thời gian hơn cho đàn ông.

(Đàn ông và nữ quyền)

Trích từ quyển sách Ở đây vui quá, xin lỗi cười hết nổi của Jessee Peterson

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: