Tản mạn “hôi bia”: ĐÂU LÀ BÀI HỌC TÌNH THƯƠNG HAY NHẤT???

0

Mấy bữa nay dân tình và báo chí lao đao, xào xáo hết cả lên vì chuyện hôi bia, rồi mọi người, mọi tầng lớp, mọi chuyên gia, mọi của mọi… đều phân tích, mổ xẻ, lên án… rất nhiều; và đến hôm nay thì cuối cùng mọi người cũng vỡ òa trong niềm sung sướng đến tột cùng khi hay tin công ty bia chính thức phát thông báo miễn bồi thường cho anh tài xế. Một tin vui buổi sáng!

Vậy là mọi chuyện đã qua, qua chuyện hôi bia mới thấy bên cạnh những người vô tâm thì vẫn còn rất nhiều người tốt là đằng khác.

Vậy mới thấy và hi vọng qua chuyện này dân mình được 1 bài học xương máu về tình người.

Vậy mới thấy, cuối cùng thì hãng bia cũng lấy lại hình ảnh tươi đẹp và có lẽ trở thành “hoa hậu thân thiện” của dân ta trong Tết này.

Vậy mới thấy, công ty bảo hiểm quyết định không chịu bồi thường với lí do “là vụ cướp của chứ không phải tai nạn” vẫn còn là điều nan giải khó xác định.

Nhưng cũng vậy mới thấy, thật sự chúng ta vẫn như ong theo đàn. Hôi bia thì hôi cả nút, mà chửi rủa thậm tệ thì cũng kéo bè kéo phái. Và cả cánh báo chí truyền thông thì càng vậy! Giờ lên mạng “sợt” về vòng xoay Tam Hiệp, Đồng Nai toàn là ra bài về hôi bia, về tẩy chay, về kêu gọi, về chế ảnh giễu nhại,….

Có ai biết rằng vòng xoay Tam Hiệp còn có tên là vòng xoay “tử thần”? Nơi vòng xoay này đã có biết bao sinh mạng, có biết bao gia đình đã tử nạn tại đây cũng vì chính những chiếc xe tải, xe container chở quá tải không làm chủ được tốc độ mà mất lái? (và vụ này cũng chả báo nào viết căn cơ chuyện lật xe ra sao???)

Cũng may, sự việc vừa qua, chiếc xe tải lật bia đã không gây tai nạn cho người đi đường nào. Đó mới là ĐIỀU MAY MẮN NHẤT. Chứ nếu có chuyện thì xin thưa có 200-300 triệu hay 2-3 tỉ tiền tài vật chất kia liệu có cứu được sinh mạng con người???

Lòng tham con người là vô đáy, nó chẳng thiên về bên nào cả mà chia đều ra cả đấy, và chuyện “hôi bia” hãy để cho nó qua và cũng hãy xem như 1 “tai nạn” với vết thương ngoài da. Hãy để cho những người đã vô tình có chút lòng tham được sống bình yên.

Và qua đây, cũng là bài học cho các bác tài xế (ai đã đi đường thì biết rồi đấy, tài xế xe tải, container là chạy vô đối và bạt mạng), khi các bác lái xe trên đường hãy nghĩ về câu chuyện này, “Chúng ta vẫn rất cần nhau” lúc hoạn nạn, nên mong các bác chạy xe cũng “tình thương mến thương” với những người chạy xe khác, hàng hóa nên chằng và che phủ kĩ càng, vừa an toàn cho các bác mà cũng an toàn cho người đi đường. Bởi chúng ta là dân đen cùng cảnh ngộ, và những người dân đen với nhau mới dễ san sẻ cho nhau khi khó khăn. ĐÓ MỚI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG!

Thật ra, theo mình, đó mới chính là điều may mắn và quan trọng nhất, khi ấy bài học về TÌNH THƯƠNG mới là hay nhất! (Nhưng khốn nỗi chẳng có tờ báo nào đưa tin cả!)

[– Trần Lâm viết trong ngày SG mơ màng ngái ngủ]

P/s 1: bài viết không lấy hình ảnh (internet) của vụ hôi bia mà lấy hình ảnh của vụ lật xe sữa cũng mới xảy ra làm ảnh minh họa để thấy rằng đời đang dần đẹp đấy!

P/s 2: bài viết không dành cho những “tập đoàn” “cắn” theo đàn.

 

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: