PR – “khoe” để tạo hiệu ứng lan truyền!

0

Hôm nay xin được trả lời câu hỏi TẠI SAO ở bài viết trước, dĩ nhiên số người quan tâm đã bắt đầu giảm đi đáng kể, do câu chuyện mình viết ở bài trước đã làm nhiều người không đồng tình. Nếu như mình viết về câu chuyện 1 chi tiết hơn, đánh vào tâm lí tình cảm của mọi người chắc sẽ tốt hơn, nhưng mình không thích thế.

Mình chọn bức ảnh này, đơn giản vì nó có yếu tố gây được sự chú ý, nhưng không phản cảm. Vì nhìn nó bựa bựa. Nó không cần quá “sốc” mà đôi khi chỉ cần đủ thú vị để mọi người mỗi người vào troll 1 câu.

Do đó việc để gây ẤN TƯỢNG ban đầu rất quan trọng. Bạn phải chọn điều gì đó thật ấn tượng và dự đoán được rằng nó sẽ cuốn được người xem. Còn nếu không làm được điều đó thì rõ ràng, những lời bạn nói này nói nọ, có hoa hòe hoa sói chăng nữa cũng chưa chắc người ta đã chú ý hoặc có chú ý cũng chẳng để tâm. Điều này đã xảy ra với bức ảnh mang tính chất thị phạm của mình. Khi đưa bức ảnh ra, mình đã đoán trước được phản ứng của mọi người. Hầu như mọi người đều đổ dồn “còm mèn” cho bức ảnh chứ chả có mấy ai quan tâm đến câu stt mình viết, thậm chí chắc có người like ảnh chứ cũng chả thèm đọc cái câu bên dưới nó là gì nữa. Đơn giản vì họ thấy thích thú hoặc muốn troll cho vui, còn trong đầu họ nghĩ gì thì có trời mà biết, và đó không phải là điều mà chúng ta bận tâm.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc là bạn có thể gây chú với sản phẩm của mình bằng rất nhiều cách: có thể tung hàng “hót” mới mẻ, có thể tung cái đặc biệt khác lạ so với những sản phẩm cùng loại, nhưng cũng có thể tung những điều rất thật của mình mà ít người ngờ tới, hoặc cũng có thể tung những hình ảnh mang tính chất “hậu trường” chân chất đến quái đản khác xa so với chính bạn khi xuất hiện trước mặt mọi người từ trước đến nay chẳng hạn,….

Nhưng những việc mình làm vậy thì sẽ có lợi lộc gì và đi đến đâu? Chuyển hướng câu chuyện, hình ảnh ấn tượng rồi đấy! Mọi chuyện đã dừng lại chưa? Chắc chắn là chưa!

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: