Nước lau sàn Mr.Muscle thay chai mới: chậm còn hơn không?

0

Đợt tháng 8, do chăm chỉ xem tivi nên phát hiện ra một điều mà theo bản thân mình cũng là khá “hot” (với mình thôi nhé). Đó là chuyện xem được TVC quảng cáo của “siu nhưn” Mr.Muscle, khi xem xong thì mình phát hiện, có lẽ đây là quảng cáo để công bố loại chai mới cho loại nước lau sàn nhà này.

nghề viết - Mr.Muscle chai mới

Dạng chai mới

Có lẽ cũng là có duyên, khi trước đó không lâu, khoảng vài tháng trước, mình chính là người phụ trách viết PR cho anh chàng nước lau sàn này chạy hàng loạt trên báo vì lí do lúc đó là sản phẩm này đang quá ít người sử dụng, doanh số bán quá thấp. Những bài viết PR kiểu bí kíp, kinh nghiệm sử dụng nước lau sàn các loại đều có. Tuy nhiên ngay lúc đó bên mình cũng đã nhận thấy một điều và phản ánh thực trạng là: hình thức chai của chàng Mr.Muscle này tuy nhìn rất hấp dẫn, đủ màu tươi đẹp cuộc đời nhưng không phù hợp với loại được gọi là nước lau sàn. Thiết kế hình thức sản phẩm ngoài đẹp ra thì phải phù hợp với đặc trưng sản phẩm chứ, nếu không thì rất dễ bị “ném đá” và ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu.

nghề viết - Mr.Muscle chai cũ

Lung linh chai cũ, như chai siro

Y như rằng, sau đó mình tìm được 1 bài báo khuyến cáo về những loại nước lau sàn có thể có hại cho trẻ em, dễ dẫn đến nhầm lẫn gây ngộ độc. Bài viết lấy ý hình thức chai đựng loại nước lau sàn này nhìn như chai nước ngọt, đẹp mắt lồng lộng, nếu đặt trong nhà thì trẻ con rất dễ nhầm với chai nước ngọt, chai siro (cực giống chai siro) nếu uống phải sẽ gây tác hại khó lường. Bài báo cứ thế mà phân tích, mà đánh ầm ầm, có cả hình minh họa rõ mồn một. Dù biết là có thể đây là bài “đánh” của đối thủ chẳng hạn, nhưng rõ ràng nó hoàn toàn có lí và chàng Mr.Muscle đã thua không có gì chống đỡ nổi, vì chất lượng thì người ta mua về dùng mới biết, còn tác hại lồ lộ trước mắt kia thì ai chả thấy. Có lẽ đó là lí do mà chàng “siu nhưn” Mr.Muscle bán không được chạy.

Nhưng những phản ánh của bên mình qua khách hàng chỉ như muối bỏ bể, chả ăn thua. Thế là bài PR vẫn cứ chạy, chạy sống chạy chết mà cố tránh đi việc đề cập đến chuyện cái chai đẹp lồng lộng kia.

Nhoáng đi mấy tháng – cũng phải nửa năm hơn, tự nhiên thấy TVC quảng cáo với loại chai mới thấy vui vui, dù chả biết tại sao. Nhưng lên mạng tìm hình ảnh minh họa cho bài viết này thì hơi buồn tẹo là tìm mỏi mắt chỉ thấy có độc mỗi 1 hình về chai mới, còn đâu toàn là dạng chai cũ. Thế chứ lị. Lẽ nào chàng ấy mới lên tizi mà chưa kịp lên các phương tiện truyền thông khác mà tiêu biểu là intecnet? Chằng có bài PR nào công bố “bộ đồ mới” của chàng sao? Hay là do mình phán đoán sai ý đồ và đã suy nghĩ viển vông về cái TVC mới đó nhể?

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: