Bảo vệ sức khỏe cho trẻ lúc giao mùa

0

Tháng 9-10 là khoảng thời gian giao mùa, khí hậu trở nên ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển, gây ra nhiều bệnh như cúm, viêm phổi, thủy đậu, và bệnh tay chân miệng…

Vậy làm cách nào để bảo vệ con bạn tránh khỏi những mầm bệnh nguy hiểm? Sau đây là một số cách mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng dễ dàng làm được:
– Rửa tay là cách hiệu quả nhất trong phòng chống lây lan vi trùng. Tay trẻ là nơi ẩn chứa rất nhiều vi trùng khác nhau, do thường xuyên tiếp xúc với các bề mặt bẩn, đất cát hay chơi đồ chơi lây nhiễm từ trẻ đang mang mầm bệnh sang. Do đó, việc rửa tay thường xuyên, đặc biệt là rửa tay trước khi ăn bằng xà phòng có tác dụng diệt khuẩn là việc cần thiết tránh lây nhiễm mầm bệnh. Bên cạnh đó, người lớn cũng cần chú ý vệ sinh tay thật sạch trước khi pha chế thức ăn cho trẻ.
– Thường xuyên vệ sinh những vật dụng, đồ chơi, đồ đạc mà trẻ hay tiếp xúc. Các vật dụng này là những ổ vi trùng nguy hại đối với trẻ. Có nhiều loại vi trùng, gây bệnh xâm nhập cơ thể theo đường hô hấp rất nguy hiểm và sống trên những đồ đạc để ẩm mốc lâu ngày. Cách tốt nhất là dùng các chất tẩy rửa vệ sinh đảm bảo an toàn và có khả năng diệt khuẩn để lau rửa những vật dụng, đồ chơi một cách thường xuyên. Có thể một đến hai ngày vệ sinh một lần.

– Vệ sinh sàn nhà hằng ngày. Sàn nhà chính là nơi chứa nhiều loại vi trùng, đồng thời lại là nơi mà trẻ nhỏ tiếp xúc thường xuyên và nhiều nhất. Việc vệ sinh sàn nhà hằng ngày là vô cùng cần thiết, để diệt sạch vi khuẩn bám dính trên đó không phải là vấn đề đơn giản. Cách tốt nhất là dùng những chất tẩy rửa sàn nhà chuyên dụng có khả năng diệt khuẩn cao và được nhiều người tin dùng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm lau sàn nhà được bày bán, nhưng có loại thì mùi quá nồng, loại thì không có khả năng diệt khuẩn, loại thì chứa hàm lượng xút cao gây hại cho da… Được mệnh danh là chuyên gia của các bà nội trợ, sản phẩm lau sàn nhà Mr.Muscle Glade chiếm được cảm tình của rất nhiều người tiêu dùng. Với khả năng diệt khuẩn lên tới 99.9%, không gây kích ứng cho da, kết hợp với hương thơm dịu nhẹ từ nhãn hiệu chuyên về làm thơm không khí Glade gồm 4 mùi: hương tình yêu, hương cỏ hoa, hương tươi mát, hương lavender, các bà nội trợ dễ dàng lựa chọn. Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm cho con tha hồ chơi trên sàn nhà sạch bóng, an toàn và ngát hương thơm.

Hãy bảo vệ sức khỏe con bạn trước các mầm bệnh chỉ bằng những cách thức hết sức đơn giản.

(Bài trên PNO)

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: