Lomography – Xu hướng nhiếp ảnh mới của giới trẻ

0

Chắc chắn với những người mê nhiếp ảnh chẳng còn lạ gì khi nhắc tới cái tên Maika Elan – một nữ nhiếp ảnh với những shoot ảnh ấn tượng gây sự ngỡ ngàng cho người xem. Bắt đầu nổi lên từ bộ ảnh tình yêu đồng tính The Pink Choice (Yêu là Yêu), Maika xuất hiện như một cô gái với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và nổi loạn. Không chỉ vậy, Maika còn luôn biết nắm bắt những trào lưu mới để thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh của mình, trong đó có Lomography đang gây “sốt” với giới trẻ hiện nay.  

 Lomography là gì?

 Lomo hay còn gọi là LomoGraphy là một trào lưu trong giới sinh viên, học sinh châu Âu từ những năm đầu thập niên 1990 của thế kỷ trước, nhưng mới du nhập vào Việt Nam mấy năm gần đây. Người chụp Lomography chỉ sử dụng những chiếc máy phim đơn giản, chụp ngẫu hứng, tự do không theo một khuân mẫu hay chuẩn mực nào cả. Do đó, chi phí cho thú chơi không quá tốn kém và ai cũng có thể chụp được miễn là cảm thấy thích và có thể chụp bất cứ ở đâu, bất cứ thứ gì trong tầm mắt. Điều này gây ấn tượng mạnh với giới trẻ và nhanh chóng trở thành trào lưu mới vô cùng cuốn hút, vì với đôi chân không bao giờ chịu nghỉ, họ đi và yêu thích tạo ra những bức ảnh đẹp có phần “dị thường” để thể hiện một lối sống tự do, phá cách và hiện đại.   

 Maika và mối duyên “định mệnh”

 Có lẽ chính sự tự do, không cần chuẩn mực đó đã nhanh chóng “hớp hồn” Maika chỉ sau một lần được nhìn thấy những bức ảnh theo phong cách này. Cô “nghiện” ngay và gần như lập tức tham gia vào trào lưu này với việc sắm cho mình chiếc máy Holga đời cổ, và nó trở thành “người yêu mới” của cô  trên mọi hành trình, đặc biệt là trong những chuyến phượt cùng bạn bè để trải nghiệm.  

 

 

  Khởi đầu một xu hướng mới   

 Với những trải nghiệm riêng mình, Maika chia sẻ, Lomography sẽ sớm trở thành một xu hướng nhiếp ảnh mới của giới trẻ Việt Nam trong thời gian tới. Việc đầu tư để chơi được loại ảnh này cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc sắm một chiếc DSLR, chỉ cần khoảng 400USD trở lại và cứ thế mua phim lắp vào là các bạn trẻ đã có một chiếc máy để tác nghiệp. Cái thú vị ở chỗ, lọ mọ lắp phim, chụp không cần xác định và hồi hộp chờ tráng phim, chắc chắn sẽ gây “nghiện” cho các bạn trẻ ngay.  

 Cùng ngắm vài tác phẩm của Maika nhé! 

 

 Theo Yotime

* Bài viết do Ngheviet.net thực hiện cho nhãn hàng Yomost trong chiến dịch Yotime “Nếm trọn từng khoảnh khắc” dành cho giới trẻ năm 2013

 

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: