Khắc phục lỗi không chuyển hướng khi tạo website trong blogspot

0

Blogspot (blogger) là một sản phẩm của Google là một nền tảng quá quen thuộc với dân viết blog, đặc biệt google còn hỗ trợ cả tính năng trỏ tên miền riêng (domain cấp cao) từ blogspot. Nghĩa là họ hỗ trợ hosting cho các bạn chơi thoải mái, bạn chỉ cần bỏ tiền mua tên miền riêng, làm một cái blogspot rồi cài đặt tên miền riêng cho blogspot đó.

Trên mạng internet có rất nhiều bài viết liên quan tới hướng dẫn cài đặt tên miền riêng cho blogspot nên hôm nay mình không bàn ở đây, mình chỉ chia sẻ một trường hợp mình đã mắc phải và tìm ra hướng giải quyết. Đó là khi trỏ tên miền, google sẽ cho ta các thông số để điều chỉnh trong DNS quản lý tên miền.

Khi cài đặt nó sẽ ra thế này, các bạn xem trong hình:

Khac phuc loi khong chuyen huong khi tao website trong blogspot

Tuy nhiên, một số trường hợp, như mình mắc phải, dù đã tích vào ô chuyển hướng từ tên miền không có www (non-www) sang tên miền có www, nhưng trong một số trình duyệt (hoặc điện thoại di động) sẽ không vào được. Các bạn nhìn hình dưới:

Khac phuc loi khong chuyen huong khi tao website trong blogspot

Nghĩa là, ví dụ mình đã cài đặt và chuyển hướng tên miền cho website ngheviet.net của mình, khi khách truy cập bằng ngheviet.net sẽ tự động chuyển đến www.ngheviet.net. Trong nhiều trường hợp, thì sẽ có lỗi xảy ra (đối với các bạn khi mua domain của các nhà cung cấp Việt Nam, còn với Goddady thì họ có hướng dẫn cách khắc phục riêng rồi), bạn gõ ngheviet.net nó sẽ ra trang báo lỗi không kết nối được. Như vậy là bạn sẽ mất một lượt truy cập từ người dung, điều này bất lợi cho chúng ta rất nhiều, vì không ai cũng hiểu phải them www. Họ sẽ nghĩ website “sập” hoặc không tồn tại và sẽ thoát ra không trở lại.

Hôm nay mày mò thì mình cũng khắc phục được, khá đơn giản đó là thêm 1 record A nữa vào cài đặt DNS theo chỉ số IP như hình dưới.

Khac phuc loi khong chuyen huong khi tao website trong blogspot

Sau khi đặt xong bạn vào lại thử trang web để kiểm tra nhé.

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: