Dịch vụ viết sách tính giá như thế nào?

0
Thuê dịch vụ viết sách giá bao nhiêu?

Bạn đang muốn thuê một người viết sách hoặc một công ty viết sách giúp hoàn thiện quyển sách của riêng mình và bạn cần họ báo giá. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp, có thể nói là đa phần mọi người chỉ hỏi một câu qua loa “Tôi muốn thuê viết một quyển sách thì giá khoảng bao nhiêu?” hay “Một quyển sách viết trong bao lâu và giá thuê viết như nào?”… Quả thật, đây là một câu hỏi khó và không thể có câu trả lời ngay được.

Để có bảng báo giá chi tiết, bạn cần cung cấp cho người viết sách hoặc công ty cung cấp dịch vụ viết sách thêm các thông tin sau nếu bạn thật sự muốn hoàn thành quyển sách của mình.

Xem thêm SeriesTìm Hiểu Về Viết Sách

1. Chủ đề quyển sách?

Điều này khá quan trọng vì nếu đó là các chủ đề mang tính chuyên ngành và khoa học thì cần có thêm công đoạn thuê các chuyên gia hoặc người trong chuyên ngành hiệu đính thêm, nghĩa l2 phải có thêm chi phí.

2. Độ dày quyển sách?

Bạn sẽ hình dung độ dày quyển sách thành phẩm, dựa theo số trang sách thành phẩm người viết sẽ tính được khoảng thời gian công sức bỏ ra và dễ tính giá.

3. Tình trạng bản thảo?

Nghĩa là quyển sách bạn muốn thuê viết mới chỉ là ý tưởng hay đã có sườn và nội dung sơ lược? Nếu chỉ là ý tưởng thì sẽ cần nhiều thời gian hơn để cùng xác nhận lại tính khả quan, đối tượng bạn đọc và sau đó xây dựng nên sườn cơ bản, từ đó mới tiến hành các bước tiếp theo được. Nếu bạn đã có bản thảo sơ lược, có thể tính được tỉ lệ phần trâm bản thảo đó dễ dàng hơn.

4. Dịch vụ trọn gói hay một phần?

Bạn muốn thuê trọn gói dịch vụ viết sách gồm: viết sách, biên tập, thiết kế dàn trang, thiết kế bìa, xin giấy phép xuất bản, giấy phép phát hành… hay bạn chỉ cần thuê viết nội dung quyển sách, còn các phần còn lại bạn sẽ tự hoàn thành? Vì mỗi phần là mỗi công đoạn riêng và có mức chi phí riêng.

5. Bạn có yêu cầu nào về người viết sách/người chắp bút không?

Nhiều khách hàng yêu cầu người chắp bút phải là các nhà văn, nhà báo thì tất nhiên chi phí dịch vụ phụ thuộc rất lớn vào những nhà văn, nhà báo này, và nó có thể vượt khung chuẩn rất nhiều.

6. Chi phí dự kiến của bạn là bao nhiêu?

Nếu vẫn còn đắn đo, bạn có thể trao đổi cho biết được khoảng chi phí bạn dự trù dành cho việc xuất bản sách của mình là bao nhiêu, từ đó sẽ tư vấn và chọn cho bạn giải pháp tối ưu nhất phù hợp với chi phí của bạn.

Trần Lâm

Thông tin liên hệ Viết Sách – Dịch vụ viết sách chuyên nghiệp:
DT: 0903746399 (Mr. Trần Lâm)
Email: ladintran@gmail.com

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: