12 trích dẫn hay trong Osho – Can đảm biến thách thức thành sức mạnh

0

Quyển sách “Can đảm biến thách thức thành sức mạnh” là cuốn sách kế tiếp trong bộ bốn cuốn của hiền triết Osho gồm: Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong; Hạnh phúc tại tâm; Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc; Đạo – con đường không lối.

Những trích dẫn sau đây hy vọng giúp bạn phần nào hiểu được tư tưởng và ý nghĩa từ quyển sách này!

1. Can đảm không có nghĩa là không biết sợ. Bạn sẽ đạt đến trạng tháo không sợ hãi nếu cứ tiếp tục can đảm.

2. Cuộc sống không tuân theo suy luận lô-gic của bạn mà diễn ra theo cách riêng của nó, không hề bị xáo trộn. Bạn phải lắng nghe cuộc sống chứ cuộc sống sẽ không lắng nghe những suy luận lô-gic của bạn. Cuộc sống chẳng bận tâm về điều đó.

3. Bao nhiêu triệu người đã sống trên trái đất này trước bạn? Bạn thậm chí còn không biết tên của họ – dù họ từng sống hay không cũng không có gì đặc biệt…
Mối quan tâm duy nhất của bạn là chăm sóc và bảo vệ những phẩm chất mà bạn có thể đem theo khi cái chết hủy hoại thân xác bạn, tâm trí bạn bởi chúng là bạn đồng hành duy nhất của bạn. Đây là những giá trị thực duy nhất, và những người đạt được những phẩm chất này mới là những người sống thực sự, còn những người khác chỉ đang giả vờ sống.

Osho - Can dam

4. Đừng bao giờ bắt chước, hãy luôn là nguyên bản. Đừng trở thành một bản sao. Nhưng đấy lại là điều đang diễn ra trên khắp thế giới – toàn những bản sao.

5. Hãy cứ phạm sai lầm khi có thể, nhưng hãy nhớ một điều: đừng lặp lại cùng một sai lầm.

6. Hãy quên tất cả những điều bạn đã được dạy bảo: “Cái này đúng, còn cái kia sai”. Cuộc sống không cố định như vậy. Điều được cho là đúng hôm nay có thể sai vào ngày mai, điều được cho là sai ở giây phút này có thể đúng ở giây phút kế tiếp.

7. Đừng tin. Nếu bạn không thể tin tưởng thì tốt hơn hết là hoài nghi vì thông qua hoài nghi, một ngày nào đó, lòng tin mới có thể nảy sinh.

8. Chỉ có sự thay đổi là bất biến, chỉ có sự thay đổi là không bao giờ thay đổi.

9. Nỗi sợ không là gì khác ngoài sự thiếu vắng tình yêu thương. hãy làm điều gì đó bằng tình yêu thương, quên đi nỗi sợ. Nếu bạn yêu thương sâu sắc, nỗi sợ sẽ biến mất.

10. Cho phép ai đó hiểu thấu tâm can của bạn là việc rất mạo hiểm, nguy hiểm, bởi bạn không thể nào biết được người đó sẽ làm gì bạn.

11. Bản ngã là hèn nhát, bởi vì bản ngã luôn sống trong nỗi sợ bị phơi bày; nó trống rỗng bên trong, nó không tồn tại; nó chỉ là biểu hiện bên ngoài, không phải thực tại.

12. Sống mạo hiểm thì mới là sống. Sự sống không bao giờ đơn hoa kết trái ơ nơi an toàn.

Trích: CAN ĐẢM – Biến thách thức thành sức mạnh. Tác giả: OSHO

Trần Lâm lược trích

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: