10 bài học kinh điển từ quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

0

Quyển sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” là quyển sách quá nổi tiếng mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu để có thể học hỏi được bí kíp vô giá lưu truyền từ 10 cuốn da cổ.

“Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” – tác giả Og Mandino, là một hành trình dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé chăn lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại. Người thanh niên đã học được từ một thương nhân giàu có và thành công về những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Cuốn sách được gói gọn trong mười cuốn da dê giúp bạn trở thành một Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, tuy nhiên nó không chỉ dạy bạn cách “bán hàng”, mà nó còn là một cuốn sách dạy bạn làm người, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà mình đã chọn.

Cho đến nay, Người bán hàng vĩ đại nhất Thế giới được dịch ra 25 ngôn ngữ và đã bán ra hơn 50 triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất Thế giới.

Quyển sách này được xem như báu vật của rất nhiều nhà kinh doanh trên thế giới đã áp dụng và thành công. Rất nhiều những bài học hay có thể rút ra từ quyển sách này, sau đây xin được giới thiệu 10 bài học mà thiết nghĩ bất cứ ai cũng có thể thực hành theo.

1. Thay đổi từ ngày hôm nay

Bất kể hôm qua bạn là ai, bạn là người như thế nào, thì hôm nay bạn hãy thay đổi để mình trở nên tốt đẹp hơn, vẫn còn thời gian ở phía trước, vấn đề là bạn dám đối mặt để thay đổi từ hôm nay không?

2. Hãy để sức mạnh tình yêu của bạn được lan tỏa

Bằng tình yêu từ trái tim mình, chân thành và nhiệt huyết, hãy mở cửa nó ra và ban tặng cũng như đón nhận từ mọi người, mọi sự việc diễn ra. Hãy tập yêu cả những thất bại vì nó giúp bạn mạnh mẽ hơn, yêu cả kẻ thù để bạn biến họ thành bằng hữu, yêu tính cách người khác để mọi người cũng yêu quý bạn. Và dĩ nhiên, đừng quên yêu quý chính bản thân mình.

3. Hãy kiên trì đến khi thành công

Bạn hãy tin rằng, phần thưởng của cuộc sống chỉ được trao vào cuối cuộc hành trình chứ không phải lúc xuất phát. Bạn sẽ không biết được mình sẽ mất bao lâu và trải qua bao khó khăn trước khi đến thành công, nhưng hãy tin rằng nếu bạn tiếp tục bước thì bạn sẽ đi đến đích. Để làm được điều đó, mỗi ngày chúng ta phải không ngừng nỗ lực hơn nữa.

4. Tôi là phép màu tuyệt diệu nhất của mẹ thiên nhiên

Bạn được sinh ra là một bản thể đặc biệt, duy nhất, không lẫn với bất kỳ ai, nên đừng bị ảnh hưởng bởi những dư luận xung quanh. Điều bạn cần là hãy tập trung vào mục đích cuộc đời của chính mình.

Nguoi ban hang vi dai nhat the gioi

5. Tôi sẽ sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình

Hãy biết quý trọng thời gian, đừng để những giây phút trôi qua lãng phí và trở thành điều hối hận, tiếc nuối của chính bạn.

6. Làm chủ cảm xúc của mình

Đừng để những cảm xúc tiêu cực hủy hoại bạn. Bạn biết rằng khi nuôi dưỡng những cảm xúc xấu, bạn sẽ không thể tập trung được bất kì điều gì, nó làm giảm hiệu quả công việc của chính bạn mà thôi.

7. Hãy luôn nở nụ cười

Nụ cười là vũ khí xã hội vạn năng giúp bạn mở mọi cánh cửa dù khó khăn đến mấy chăng nữa. Nó không chỉ mang đến hạnh phúc cho chính bạn mà còn lan tỏa điều đó đến mọi người.

8. Không ngừng nâng cao giá trị bản thân

Không ngừng trau dồi bản thân để nâng cao giá trị của chính mình là một quá trình vận động không bao giờ ngừng nghỉ. Mỗi ngày hãy học hỏi ít nhất một điều mới mẻ ở sách vở, ở những người xung quanh, ở những điều diễn ra…

9. Đừng chần chờ, hãy hành động ngay

Nếu đã vạch ra kế hoạch thì hãy bắt tay thực hiện nó, nếu chưa thì hãy đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên bản kế hoạch ấy. Thời gian đáng sợ lắm. nó sẽ làm thui chột ý chí và quyết tâm của bạn trong chóng vánh. Do đó, hãy luôn đặt mình trong tư thế hành động, nếu không có thể nó sẽ kìm hãm bạn mãi mãi.

10. Sự tin tưởng

Đó có thể là lòng tin vào con đường của chính mình, lòng tin vào người khác, lòng tin vào sự thành công sẽ đến… Dù với đối tượng nào, hình thái nào chăng nữa thì bạn nhất định phải có lòng tin, trước khi có thể đi đến thành công. 

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: