Viết ‘con-ten’…. thật dễ – 2: Gõ phím luận anh hùng

0

(Những bài viết này là sự đúc kết và rèn luyện cá nhân, có thể đúng có thể sai, nên các bạn ‘cẩn trọng’ khi đọc hoặc áp dụng)

Có một chiêu cực dễ nhưng cũng cực khó mình thấy một số bạn đang sử dụng để rèn nghề. Chẳng cần cao siêu tìm chủ đề để viết, chẳng cần vắt óc để tìm xem mình có ‘thế mạnh’ về lãnh vực nào, chỉ cần biết tận dụng mọi lúc mọi nơi cơ hội có sẵn, kiểu ‘cỗ bày ngay trước mặt’.

Xem thêm: SERIES – VIẾT ‘CON-TEN’… THẬT DỄ

Đó là trả lời ‘com-men’ của mọi người. Có người không chủ ý, nhưng có người có kế hoạch và định hướng hẳn hoi. Khi bạn đăng 1 bức ảnh, mà 10 đứa bạn của bạn vào khen đẹp, nội dung khen na ná nhau, vậy làm sao bạn có thể nghĩ ra 10 cái còm trả lời khác nhau, mỗi câu trả lời có sắc thái riêng, rồi có thể là 20, hay 30, hay 100… Tha hồ cho bạn luyện.

Và bạn sẽ hỏi: liệu có làm được không, mà làm điều đó để làm gì cho phí sức? Với mỗi người hẳn bạn sẽ có mối quan hệ khác nhau, người bạn thân, người chỉ quen biết hay người chưa từng nói chuyện… Hẳn mỗi người sẽ cho bạn một cảm xúc riêng, hãy tận dụng nó. Sau này khi vào nghề bạn sẽ thấy đây là bước luyện nghề rất hữu hiệu, vì sẽ có những khách hàng yêu cầu bạn viết cùng một chủ đề nhưng vài chục bài viết khác nhau, hay bạn phải thay đổi giọng văn cho từng đối tượng phù hợp, càng phong phú càng tốt.

Các bạn thử xem sao nhé.

Xem thêm SERIES – VIẾT ‘CON-TEN’… THẬT DỄ

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: