Làm nghề để tự học nghề

0

Chẳng nhất thiết là bạn phải thật giỏi, bạn phải thật nhiều kinh nghiệm thì bạn mới có quyền để được làm hay được thực hiện một điều gì đó. Nếu có những suy nghĩ đó có lẽ đến giờ mình vẫn là một BTV bình thường mà không có cơ hội khám phá thêm nhiều nghề mới mẻ và làm mình thích thú, cũng không có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, dấn thân vào những thử thách mới.

Nhớ ngày trước chỉ làm công việc BTV, chả biết việc mua bản quyền của nước ngoài và thực hiện ra sao, cũng chả biết dịch 1 quyển sách sẽ thế nào… Tất cả với mình đều là thử nghiệm, lời mời lần đầu tiên thực hiện những công việc hoàn toàn lạ lẫm như vậy mình cũng định từ chối vì hoàn toàn mù tịt và chưa thể tưởng tượng phía trước là thế nào. Nhưng mình thì luôn muốn thử nghiệm và khai phá bản thân, những lúc dấn thân vào lĩnh vực mình không biết thì mình sẽ có động lực để tìm hiểu và rồi quen dần, làm được. Qua những lần như thế mình mới thấy rằng, cuộc sống là chuỗi những thử nghiệm bản thân, công việc cũng thế, không thử thì chẳng biết là mình có thể làm những gì. Hay như lần đầu tiên mình làm trang web cho mình, khi trong đầu chả có bất cứ thứ gì gọi là ý niệm về nó, chỉ biết lơ mơ nó là trang để đưa thông tin mình muốn. Và trang web đầu tiên phải mất 6 tháng để ra đời với 1 mớ lổn ngổn. Trong suốt quá trình quản lí mình mới vỡ thêm nhiều điều mới mẻ hơn, để giờ khi được hỏi, mình có thể tự tin giới thiệu về những trang web mình đã và đang xây dựng, quản lí cho cả người khác lẫn cá nhân.

Tất cả những điều đó mình sẻ chia chỉ với 1 điều muốn nói rằng, đôi khi chúng ta thực hiện một điều gì đó không phải vì chúng ta giỏi chúng ta muốn thể hiện hay chứng tỏ, mà vì chúng ta tự nhận thấy mình còn nhiều thiếu sót, còn nhiều điều mình chưa tỏ tường và mình muốn học hỏi thêm. Chính va chạm thực tế sẽ mang đến những bài học nhanh và sâu sắc nhất thôi!

Do đó Nghề Viết ra đời cũng phần nào đáp ứng mong mỏi học hỏi của mình. Đây được ví như blog riêng chia sẻ những bài viết của 2 vợ chồng mình về 1 số vấn đề nhất định.

Và dĩ nhiên cũng là kênh để mở rộng sự hợp tác với mọi người, để hỗ trợ nhau, học hỏi những điều mình chưa biết để hoàn thiện.

1 + 1 + 1+…. = 3 +….      Đây chính là công thức đơn giản mà ai cũng biết! Bạn có thế mạnh của bạn, tôi có thế mạnh của tôi, liên kết lại chúng ta là bất khả chiến bại… Há há….

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: