Độc thân là một đặc ân

0

27 tuổi, độc thân, tôi rất ít khi liên lạc với bạn bè người thân, bởi đề tại xuyên suốt trong những cuộc nói chuyện này chính là sự ế ẩm của gái (sắp) già là tôi. Dường như mọi người đều tự hỏi tại sao tôi, vốn “cũng được” mọi mặt như thế sao vẫn không ai (chịu) rước. Họ chẳng bao giờ hỏi tôi rằng, 27 tuổi, độc thân, tôi có hạnh phúc hay không?

27 tuổi rưỡi tôi lấy chồng. Dù nói gì chăng nữa thì tôi, trong những ngày buồn chân, vẫn nhớ sao là nhớ quãng đời tự do tươi đẹp trước đó của mình. Và khi một cô bạn nào đó của tôi than vãn về tình trạng ế ẩm không mong muốn hiện tại, tôi đều bảo họ rằng hãy hưởng thụ đi, bởi độc thân là một đặc ân mà không phải ai cũng có được.

Độc thân là một đặc ân, bạn có thấy thế không? Khi những cô bạn gái lấy chồng sớm đang vật lộn với mớ bỉm sữa – con khóc – chồng say thì bạn, gái độc thân có thể quẩy ba lô lên, và đi những nơi bạn thích, vào bất kỳ khoảng thời gian nào bạn thích mà không cần phải chờ đợi, sắp xếp, xin phép để được ai đó đồng ý. Bạn độc thân, nghĩa là quãng đời con gái của bạn được kéo dài hơn. Đây là quãng đời mà bạn thực-sự-sống-cho-mình, cho những đam mê và khát vọng của riêng mình, không bị ai chi phối, không bị điều gì cản trở. Bạn sẽ được rảnh rỗi vào những cuối tuần, để thả ga “tám”, thả ga mua sắm hay đơn giản là được một mình, nằm dài trong phòng, đọc một cuốn truyện hay – điều mà những người đã có gia đình vô cùng thèm khát.

Khi độc thân, vào những ngày lười biếng hay mệt nhọc, bạn chẳng cần phải vội vã đi chợ và lao vào bếp nấu nướng như một con thiêu thân. Nằm dài trên ghế so-pha, nhâm nhi một ly cook-tai, nghe một điệu nhạc hay là cách bạn tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Không cần đợi đến ngày lễ mới có hoa, những đóa hồng vẫn rực rỡ trong phòng bạn, được chính bàn tay không hề có một vết chai nào chăm sóc. Hay thi thoảng, khi ngắm nhìn những anh chàng đẹp trai như tài tử Hàn Quốc, bạn không chạnh lòng nghĩ về quý ông béo bụng ngủ ngáy nhà mình, và có quyền mơ mộng như những cô gái tuổi teen mà chẳng cần áy náy.

Người ta hay nhắc về không khí đầm ấm của một gia đình hạnh phúc với những người độc thân như một miếng mồi ngon mà họ quên mất rằng, thật ra, hôn nhân cũng đầy rủi ro. Có một thực tế rằng, những người kết hôn muộn thường hạnh phúc hơn những người kết hôn khi còn quá trẻ. Cô bạn tôi đã kết hôn ngay khi tốt nghiệp đại học, và giờ đây, khi nhìn lại, cô nhận ra rằng mình chưa từng hưởng thụ cuộc sống. Lấy chồng, rồi tù tì hai đứa con ra đời, cô hầu như chẳng có thời gian cho riêng mình. Và có lần, cô cảm thán bảo tôi rằng, giá mà kết hôn muộn một chút thì tốt biết mấy.

Thật ra, những người xung quanh cũng có lý khi ái ngại cho tình trạng độc thân dài hạn của bạn. Từ 27 tuổi, đối tượng hẹn hò của bạn cứ thu hẹp dần theo mỗi năm. Họ cảnh báo bạn rằng đến khi 30 tuổi, có thể bạn sẽ giật mình hỏi, những người đàn ông tử tế đã đi đâu cả rồi? Đàn ông tử tế khi ấy quần áo sạch tinh, phẳng lỳ đang xách cặp táp hùng dũng tiến vào công ty, còn ngón tay áp út của họ thì đã đeo nhẫn. Nhiều người thì lại cho rằng, đằng nào lấy chồng sinh con đều mệt nhọc, vậy thì cực trước sẽ sướng sau (dù rằng cái sướng ấy chẳng biết bao giờ mới đến).

Nhưng thực tế rằng, bạn có hạnh phúc với tình trạng độc thân hiện tại của mình hay không, chỉ có mình bạn biết. Nếu bạn thấy hiện tại, được tự do với khoảng trời riêng của mình là hạnh phúc thì hãy tận hưởng nó đi. Độc thân là một đặc ân, và ông trời có thể lấy lại nó bất cứ lúc nào. Có người đã đánh mất nó chỉ sau vài tháng hẹn hò đấy. Hãy chuẩn bị đi, các cô nàng độc thân của tôi!

 

Bài: Bình Nguyên

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: