Dịch vụ viết nội dung và quy trình thực hiện

0

Thời gian gần đây, lên facebook, các trang website thấy nhan nhản người đăng tin nhận “Viết nội dung”, liệu có phải đây là thời kỳ dịch vụ viết nội dung bùng nổ?

Dịch vụ và trách nhiệm

Cùng với sự phát triển của Content marketing, người ta bắt gặp những cụm từ “Content is King” khắp mọi nơi, những người làm marketing bắt đầu để ý hơn đến “thế giới nội dung”, nhu cầu có thì cung cầu tăng hẳn là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc không phải nhóm, cá nhân nào cũng có một quy trình rõ ràng khi làm việc với khách hàng.

Tôi đã thấy có khá nhiều chuyện đáng tiếc xảy ra, từ vấn đề người đứng ra làm dịch vụ không làm tròn trách nhiệm với khách: không giao bài đúng hạn, không theo đúng quy định trong hợp đồng. Hay xảy ra những vụ việc đáng tiếc như một việc tôi chứng kiến. Đó là vấn đề người mở dịch vụ nội dung sau đó đi thuê lại các bạn freelancer viết bài – điều này hết sức bình thường, nó chỉ bất thường đến khi bạn freelancer kia tố lại là bài bạn viết gửi đi, người đăng tuyển thông báo bài không đạt tuy nhiên sau đó vẫn thấy bài xuất hiện trên website khách hàng. Cuộc chiến bùng nổ rất dữ dội sau đó giữa hai bên, người thì đổ hết trách nhiệm, người thì khăng khăng muốn được giải thích vì sao bài không đạt vẫn được sử dụng, liệu có việc gì ám muội không? Tôi không rõ ai đúng ai sai, nhưng có một điều rằng, dù làm bất kỳ ngành nghề gì hãy có trách nhiệm với ngành nghề ấy, đó là cách bạn thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm với chính khách hàng của bạn.

Dich vu content va quy trinh thuc hien

Dịch vụ viết nội dung bao gồm những gì?

=> Xem thêm: 9 bước để viết một bài PR

Dịch vụ viết nội dung hay nhiều người thường gọi “nửa nạc nửa mỡ” là “Dịch vụ Content”. Dịch vụ nội dung này tại Nghề Viết bao gồm:

+ Viết bài PR đăng báo

+ Viết bài website, bài giới thiệu sản phẩm

+ Viết bài chuẩn SEO

+ Viết lời quảng cáo bán hàng trên facebook, forum…

+ Viết slogan, profile công ty

Và nhiều dịch vụ khác như biên tập, biên dịch, viết tự truyện, hồi ký…

Quy trình dịch vụ viết nội dung

Tại Nghề Viết, chúng tôi luôn đảm bào một quy trình để không những đảm bảo chất lượng bài viết cho khách hàng, chúng tôi còn muốn giúp khách hàng tận dụng những nguồn giá trị sẵn có để giảm chi phí tối đa.

Dịch vụ viết nội dung của chúng tôi trải qua các bước như sau:

1. Nhận yêu cầu từ khách hàng

2. Đánh giá và tư vấn cho khách hàng những nội dung cần thiết nhất, tận dụng những câu chuyện hay của khách hàng (nếu  có)

3. Lên bản kế hoạch sơ lược những nội dung khách hàng cần, sau đó gửi khách hàng duyệt

4. Tổ chức thực hiện hoàn thành công việc

5. Gửi khách hàng và nhận phản hồi

6. Chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng, hoặc lắng nghe ý kiến từ khách hàng để hiểu sâu hơn mong muốn của khách hàng.

Hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để có những nội dung tốt nhất! 

Nghề Viết 

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: