7 lưu ý về Inbound marketing mà bạn nên biết nếu muốn thực hiện cho doanh nghiệp của mình

0

Rảnh, và đang ngồi ngẫm ngợi về Inbound marketing nên viết ra chơi, có thể trong tương lai gần khi đọc lại sẽ chỉnh sửa và bổ sung (hoặc xóa quách).

  1. Inbound marketing không có nghĩa là khước từ Outbound marketing

Cần được sử dụng khôn khéo và có chiến lược, vì chúng có khả năng hỗ trợ nhau để đẩy nhanh sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, bạn phải đánh giá được đâu là hình thức hiệu quả trước mắt, chi phí chấp nhận được hay không, thời gian mang lại kết quả ra sao… Nếu Outbound marketing đang là nguồn chính mang lại lợi nhuận cho công ty bạn thì tại sao không phát triển song song cả hai?

  1. Nội dung không phải là điều duy nhất

Trong quyển Inbound Marketing – Thu hút thế giới về với bạn trong môi trường trực tuyến, có đề cập đến 4 vấn đề để doanh nghiệp triển khai Inbond marketing, gồm: Công dân số + Phân tích + Có độ tiếp cận cao + Người viết nội dung

Do đó, đừng nghĩ chỉ cần nội dung tốt là xong, cứ thế khách sẽ tự nhiên truy cập vào website của bạn và bạn tha hồ chuyển đổi. Không đâu. Mọi thứ cần cân đối và có mức ưu tiên phù hợp nhất.

  1. Người phát triển nội dung nên là những người chuyên môn của từng bộ phận

Khi xác định xây dựng nội dung, bạn nên đề xuất sự hỗ trợ từ các bộ phận. Bởi vì, nhân sự từng bộ phận của bạn viết bài có chất lượng ắt hẳn sẽ tăng độ uy tín của công ty bạn. Người ta nghĩ rằng, những người có kiến thức tốt sẽ mang đến sản phẩm tốt. (Còn thực ra họ hay bạn có nghĩ thế không thì… trời mà biết)

Ví dụ viết về marketing thì hãy để giám đốc marketing của bạn là người phụ trách chính, các vấn đề kỹ thuật thì để bộ phận phát triển thực hiện.

  1. Lộ trình cho Inbound marketing của công ty bạn

Như ở điều thứ 1 đã đề cập, bạn hãy nghiên cứu, đánh giá và quyết định chuyển đổi theo giai đoạn cho phù hợp, đừng vội vàng.

  1. Chú ý đến chi phí

Người ta nói rằng Inbound marketing chi phí thấp, có khi là bằng 0đ, đừng tin. Bạn cần có kế hoạch nhân sự, công nghệ, chi phí ước tính cụ thể. Không gì là miễn phí cả đâu.

  1. Thời gian, bạn cần thời gian

Các công ty thường mong muốn đạt hiệu quả tức thời, thu về doanh số nhanh. Điều này không thể áp dụng với Inbound Marketing. Hãy bình tĩnh nếu bạn muốn một chiến lược dài hạn và bền vững. Nhưng không phải vì thế mà không có một thời gian nhất định. Tất cả phải được lên kế hoạch.

  1. Không ngừng thay đổi, cái tiến để bắt kịp xu hướng

Đó là điều hiển nhiên, ai mà chẳng biết!

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: