“Thần thám xuất thần” – Phim hành-động-hài-sang-chảnh

0
Tại sao phải đặt cái tiêu đề có vẻ trớ trêu và hơi “trịch thượng” đến thế? Có lẽ vì lâu nay lãnh nhiều cú hít xịt với cái mác phim giải trí hay phim hài mà đến khi xem xong thấy nó nhạt như nước ốc hay vô duyên đến lạ lùng, lạ đến mức đôi khi thấy mình dễ dãi. Cho nên khi được xem một bộ phim giải trí hành động hài “Thần thám xuất thần” thì cũng phần nào lấy lại được tinh thần.
Bộ phim xoay quanh 3 cảnh sát phá án: gồm 2 cảnh sát trẻ là 1 nam và 1 nữ cùng 1 cảnh sát già đang tham gia phá vụ án giết người đầy bí ẩn. Đã có 3 cái chết xảy ra, không hề tìm thấy nguyên nhân, duy có điểm chung là cả 3 người chết đều nhoẻn miệng cười. Và càng dấn thân vào vụ án với những tình nghi xinh đẹp nhưng khó đoán, 3 cảnh sát – đặc biệt “xông xáo” là chàng cảnh sát trẻ như càng tự đẩy mình vào vòng nguy hiểm với những hoàn cảnh trớ trêu.

Bộ phim với sự tham gia góp mặt của những tên tuổi đình đám như Lý Liên Kiệt, Văn Chương, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Phong, Lưu Thi Thi, Liễu Nham, Ngô Kinh, Huỳnh Hiểu Minh, Đồng Đại Vỹ, Mã Y Lợi, Phùng Đức Luân, Châu Triệu Long, Tạ Thiên Hoa, Điền Lượng, và cả hoa hậu Trương Tử Lâm. Do đó có thể nói, với dàn sao này không thôi đã đủ làm sáng cả bộ phim và giúp nó “sang” lên trong mắt người xem. Tuy nhiên, đây cũng là mô típ khá quen thuộc trong cách làm phim của các nhà làm phim Hồng Kông – Trung Quốc: lấy lượng diễn viên hùng hậu để kích thích người xem.

Nhưng theo tôi, cái được gọi là “chảnh” ở bộ phim là một kịch bản không tồi, không quá xuất sắc nhưng rất vừa vặn. Không có những câu thoại thừa, không có những cảnh quay vô nghĩa, không có sự xuất hiện nhân vật 1 cách vô duyên, không có những tình tiết khó đỡ đến ngô nghê… điều mà tràn lan trên phim ảnh thời gian gần đây, thì “Thần thám xuất thần” đã mang đến một cách “bài trí” những lọ hoa – (mà ở đây là những diễn viên nổi tiếng), rất nghệ thuật.

Cái chất phim hài hành động võ thuật mang máng giống những bộ phim của Thành Long hay man mác nhớ đến Châu Tinh Trì, tuy nhiên chính nhờ những yếu tố trẻ trung của bộ phim đã tạo nên dấu ấn khác biệt. Bộ phim như 1 cuộc “bày binh bố trận” để trêu ngươi suy nghĩ, phán đoán của khán giả, những pha hành động rất “chất” của Văn Trương, những màn đấu võ của Lý Liên Kiệt luôn tạo cảm giác say sưa với khán giả. Những bất ngờ nối tiếp bất ngờ mang lại nụ cười thích thú. Có lẽ đó cũng chính là điều mà nhà làm phim dụng công hướng đến.

Không có điều gì nổi bật, không có điểm gì đáng phải nghiền ngẫm, đơn giản xem “Thần thám xuất thần” để có những tiếng cười sảng khoái mà không bị ức chế.
Ảnh: internet

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: