Một số lưu ý khi gửi bài cộng tác cho các trang web

0

Hôm qua mình có đăng bài các web có thể cộng tác nội dung vừa luyện viết mà vẫn có tiền 7 trang tin giúp bạn kiếm chục triệu mỗi tháng từ viết cộng tác nội dung, với nhiều bạn mới, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, nên mình viết thêm đôi dòng ghi chú cho các bạn.

1. Hãy viết và gửi theo email công bố trên trang, nếu bài bạn chất lượng dùng được, lúc này người phụ trách xử lý trực tiếp có thể liên hệ bạn để trao đổi thêm, nên đừng lo phải tìm đúng email người phụ trách.

2. Bài bạn gửi đi có thể sẽ không nhận được phản hồi. Cái này tùy trang, có trang phản hồi, trang không, vì lượng bài gửi về hàng ngày rất nhiều. Nếu siêng, khi không nhận được phản hồi, bạn có thể email thêm để hỏi tình trạng bài.

3. Thường xuyên kiểm tra trên trang xem bài mình có được đăng không. Nhiều khi được đăng nhưng vẫn không nhận được thông tin gì là có xảy ra, mình cũng bị rất nhiều, lý do thì tạm không bàn. Lên google hoặc vô chính trang web đó search là cách mình hay kiểm tra (2-3 ngày sau khi gửi mà không phản hồi là đi kiểm tra thử nha)

4. Khi gửi bài thì gửi mail kèm file word, đừng viết bài trong mail luôn, trong file nội dung nhớ ghi đầy đủ thông tin: bút danh, họ tên thật, địa chỉ, Dt, email, số tài khoản ngân hàng (tên, stk, chi nhánh)… để khi cần họ sẽ liên hệ hoặc bài đăng họ có thông tin chuyển khoản luôn.

5. Đừng nản. Thời gian đầu sẽ khó, khi được đăng rồi thì sẽ quen, viết đều tay ngay.

6. Chọn chuyên mục dễ, ngắn viết trước, đừng vội nhảy vào các phần khó. Đổ dài các bài mới khoảng từ 500-800 chữ là được.

7. Em hay viết mấy tản mạn tình yêu có được đăng không?’. Có nha, dễ đăng là đằng khác, thậm chí đăng trên báo Tuổi Trẻ luôn, có 1 mục riêng.

8. Tất cả các bài gửi đi phải là bài mới hoàn toàn chưa từng đăng ở đâu, ngay cả blog cá nhân, facebook, group….

9. Đừng nản. Thời gian đầu sẽ khó, khi được đăng rồi thì sẽ quen, viết đều tay ngay. Gửi một trang không thấy đăng thì về sửa lại gửi trang khác thử.

10. Trước khi viết, các bạn nên vào trang đó, xem chuyên mục muốn viết, đọc văn phong các bài đăng để biết được phong cách mình sẽ áp dụng cho bài của mình.

Tạm thời vậy thôi là đủ rồi (hoặc khi nào nhớ ra điều gì mình bổ sung sau). Bạn nào hỏi gì thêm thì comt hoặc ib, khi nào tiện mình sẽ trả lời.

Trần Lâm

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399