Chuyện nhỏ ngày Trung thu!

0

Lâu rồi mới có ngày băng băng ra đường giữa chiều xanh xanh, năng nắng. Cảm giác thật đã, đặc biệt hôm nay lại là trung thu nữa chứ.

Khi tung tăng trên con đường CMT8, đoạn qua sân khấu Lan Anh một chút thì mình giật bắn mình khi thấy chiếc xe máy của 1 người đàn ông đang phía sau mình rồ lên rồi lao thẳng vào đuôi xe của 1 người đàn ông khác đang đứng trên vệ đường. Gần đấy đang có mấy người đàn ông nữa. Mình hốt hoảng ngỡ đây là vụ đánh nhau, thanh toán gì đây. Chưa kịp trấn tĩnh thì thấy người đàn ông vừa lao tới ấy đạp chân chống cái cạch rất nhanh rồi bổ nhào người cúi xuống đường nhặt nhạnh cái gì đó. Vẫn chưa hiểu sự việc ra làm sao thì nghe mấy người bán hàng ngay đấy la thất thanh “Lượm kìa. Lượm”.

Chuyện nhỏ ngày trung thu

Lúc này do mình chạy chậm nên đưa mắt xuống nhìn theo hành động của mọi người. Ôi choa. Tiền. Tiền đấy ông thần ơi. Ngay tức khắc đầu mình bắn ra hình ảnh cơn mưa tiền từ trên trời rơi xuống như người ta vẫn nói. Mình kịp nhìn thấy khá nhiều tờ tiền, 20k có, 50k cũng có, người ta vồ lấy, tranh nhau, la lối, í ới, chưa đầy 3 giây một đoạn đường đã có một đám người đi xe xúm đen xúm đỏ. Định bụng dừng lại xem sự thể, nhưng cứ chạy thật chậm, thì trước mặt mình 1 người phụ nữ hớt hải chạy lên la khàn giọng “Này, nàyyyyyyyyyy……”. Và lúc này mình đoán, chắc đó là tiền chị ấy rơi, giờ mới phát hiện nên chạy thục mạng quay lại.

Mình cũng định quay lại nhìn đám người xúm đen xúm đỏ kia, định bụng bấm 1 tấm làm kỉ niệm, vì lúc nãy đi ra mình có mang theo máy. Nhưng rồi lại thôi. Nghĩ chẳng biết chị kia có lấy lại được tiền không? Mà dễ gì chứ, nhìn cái cách người ta túm lại, vồ lấy, bổ nhào vào nhặt thì biết. Mình quyết định đi, vì nghĩ rằng, cuộc sống đã quá đủ những mặt xấu xa rồi, không cần ghi lại nó làm gì, mà dành lại bức ảnh đấy cho những phần tươi đẹp ngoài kia. Và thế là mình đi…… chụp ảnh khu phố lồng đèn! Nhìn những chiếc lồng đèn xanh, đỏ… thấy những gam màu ấy lấy lại chút niềm vui. Dẫu biết rằng, cái đẹp thường rất hiếm, như khu phố này, mỗi năm chỉ lộng lẫy và rộn rã đúng dịp trung thu mà thôi nên càng phải trân trọng!

Trần Lâm

Trung thu SG – 19.09.2013

Trần Lâm

Bài đã viết 187 .

Người chia sẻ tại Nghề Viết. Tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng nội dung - Dịch vụ viết sách - Tư vấn xuất bản - Hợp tác phát hành sách. Vui lòng liên hệ: Email: ladintran@gmail.com - ĐT: 0903746399

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Vui lòng gõ bình luận
Vui lòng điền tên bạn ở đây

* Copy this password:

* Type or paste password here: